LIỆU PHÁP TRỊ NÁM, TRẺ HÓA LÀN DA

  • 25-07-2021

Những lý do cần sử dụng kem chống nắng

Không chỉ mùa hè mà bất cứ thời điểm nào trong năm kể cả mùa đông bạn vẫn cần tới kem chống nắng. Sunlios sẽ cho bạn câu trả lời

  1. Tầng Ozone sẽ mỏng hơn vào mùa đông

Như các bạn đã biết thì tầng ozone được coi là lá chắn bảo vệ của trái đất giúp ngăn chơn khỏi những tia tử ngoại gây hại. Nhưng vào mùa đông lớp tầng ozone sẽ trở nên mỏng hơn dẫn đến nhiều nguy cơ da của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi các tia tử ngoại nếu không được chăm sóc, bảo vệ cẩn thận.

  1. Da trở nên nhạy cảm hơn khi trời trở đông

Khi đông tới da của chúng ta thường sẽ trở nên khô, mỏng và rất nhạy cảm. Vì vậy, việc bôi kem chống nắng là việc làm cần thiết để ngăn ngừa một số tác động xấu của môi trường tới làn da. Không chỉ sử dụng kem chống nắng, mà chúng ta nên sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng da để cải thiện vấn đề da khô, mỏng. Và nó cũng giúp làm hạn chế khả năng hấp thụ các tia cực tím có hại cho cơ thể

  1. Ánh nắng không phải nơi duy nhất chứa tia UV

Tia UV có thể tồn tại một số nơi như : tỏng đèn điện, đèn huỳnh quang, đèn halogen, máy vi tính, tivi… Vậy nên việc bôi kem chóng nắng dù là mùa nào cũng có vai trò rất quan trọng để hạn chế những tác hại tới làn da và cơ thể.

  1. Tia UVA có cường độ mạnh quanh năm

Chúng ta đã biết rằng ánh nắng mặt trời có 3 loại tia cực tím chính là: Tia UVA, UVB và UVC. Đối cới cơ thể con người 3 loại tia này đều sẽ gây ảnh hưởng tới làn da của bạn một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

Khi thời tiết vào đông thì các tia UVB tổn hại mắt sẽ trở nên yếu hơn so với mùa hè. Bởi vậy mà bạn sẽ không còn cảm giác bị rát khi tiếp xúc với ánh nắng. Nhưng có điều quan trọng bạn nên biết đó là các tia UVA (loại tia chiếm 95% lượng tia cực tím) luôn có cường độ mạnh suốt 12 tháng. Chính nó cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng lão hóa, nếp nhăn và có thể là ung thư da nếu tiếp xúc ở 1 thời gian nhất định.

Nhưng yếu tố mà Sunlos cung cấp ở trên là những lý do chính để bạn phải sử dụng kem chống nắng vào mùa đông.

Chọn kem chống nắng vào mùa đông như thế nào là tốt nhất

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ lẫn nam giới quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ đưa nha những tiêu chí thích hợp để lựa chọn kem chống nắng vào mùa đông.

  1. Mức SPF thích hợp

SPF (Sun protection factor) còn được gọi là thước đo làn da được bảo vệ bằng số giờ trung bình bởi kem chống nắng khỏi tia UVB. Chỉ số này được tính bằng cách lấy khoảng thời gian thông thường khiến da bị bỏng nắng nhân với con số biểu thị khoảng thời gian khả năng chống nắng có tác dụng (giá trị SPF).

Theo viện da liễu hàng đầu kiến nghị, khi mùa đông thì nên chọn các sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn. Nhưng sử dụng kem có SPF quá cao không được khuyến khích bởi vì chúng có lượng hóa chất cao hơn. Bên cạnh đó các chuyên gia cũng cho rằng, khi sử dụng các loại kem chống nắng có SPF trên 50 không đồng nghĩa với việc bảo vệ da tốt hơn loại có chỉ số SPF dưới 50.

  1. Ngăn chặn được cả tia UVA và tia UVB được ưu tiên

Hai tia UVA và UVB đều gây tổn hại cho làn với những dấu hiệu như: lão hóa, nếp nhăn hoặc đốm nâu, là nguyên nhân gây tăng hiện tượng ung thư da.

Chính vì vậy mà khi chọn kem chống nắng mùa đông các bạn nên ưu tiên chọn loại kem có khả năng ngăn chặn được cả 2 loại tia đó. Nếu tố SPF (Sun protection factor) biểu thị khả năng ngăn chặn tia UVB của kem chống nắng. Nếu trên sản phẩm ghi phổ rộng nghĩa là biểu thị khả năng chống được cả hai loại tia.

  1. Thành phần của các dòng kem chống nắng

Bạn nên tránh 1 số thành phần của kem chống nắng khi sử dụng vào mùa đông :

Thành phần không hoạt tính ví dụ: retinoid, bởi theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Canada cho thấy, chất này có thể tăng độ nhạy cảm của người dùng đối với các tia UV.

Còn Oxybenzone được cho là một chất gây rối loạn nội tiết. Có thể nói rằng chất này tương tự như estrogen ở bên trong cơ thể và đã được chứng thực là làm biến đổi quá trình sản xuất tinh dịch ở nam giới, cũng như có thể gây bệnh lạc nội mạc tử cung ở phụ nữ.

Các hóa chất paraben thường được dùng như chất bảo quản trong kem chống nắng. Paraben cũng được coi là có liên quan đến các phản ứng dị ứng, rối loạn nội tiết và độc hại cho cơ thể.

Một số lưu ý khi sử dụng kem chống nắng mùa đông

Sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 15 đến 20 phút

Thoa lại kem cứ sau 120 – 180 phút

Sử dụng vừa đủ, không ít cũng không nhiều.

Không sử dụng sản phẩm quá hạn hoặc xuất hiện màu, mùi lạ

Ngay cả khi ở trong nhà, trong phòng cũng nên sử dụng kem chống nắng

Trên đây Sunlios đã cung cấp cho bạn thông tin để giúp bạn có thể lựa chọn 1 kem chông nắng phù hợp với bản thân cũng như an toàn cho sức khỏe.

Bài viết liên quan